Tổng hợp thông tin các tuyến xe khách Hà Nội - Thanh Hoá
Tổng hợp thông tin các tuyến xe khách Hà Nội - Thanh Hoá
23/04/2018 11:19

Thanh Hóa là tỉnh ở bắc miền Trung, cách Hà Nội 150km, nơi đây là được xem là “Vùng đất học” với tỷ lệ đỗ Cao Đẳng, Đại Học thuộc diện cao nhất cả nước. Hàng năm Thanh Hóa có tới cả triệu học sinh gia nhập các trường Cao Đẳng, Đại học trên khắp cả nước, đặc biệt là các trường ở Hà Nội. Cùng với những người đã đi làm, cộng đồng người Thanh hóa ở Hà Nội là rất lớn. Vì thế, tuyến đường Hà Nội – Thanh Hóa luôn là một trong những tuyến có nhu cầu đi lại cao nhất nước.

Khoảng cách từ Hà Nội đi Thanh Hóa chỉ 150 km trong đó có khoảng 80km là đường cao tốc, còn lại là đường một chiều với chất lượng đường khá tốt nên việc di chuyển từ Hà Nội đi Thanh Hóa chỉ mất khoảng 2 giờ. Là một trong những tỉnh có tuyến đường Quốc lộ 1A chạy qua dài nhất cả nước nên với người dân Thanh Hóa, việc đi từ Thanh Hóa tới các tỉnh khác là khá thuận lợi vì số lượng xe chạy qua đây khá lớn.

Tuyến xe khách Hà Nội – Thanh Hóa không chỉ được khai thác bởi các nhà xe Thanh Hóa mà xe chạy các tuyến như Hà Nội – Nghệ An, Hà Nội – Hà Tĩnh cũng khai thác khá hiệu quả. Vì nhu cầu đi lại của người dân Thanh Hóa là khá lớn nên trên tuyến đường này  cũng có khá nhiều loại hình xe khách hoạch động như xe giường nằm, xe ghế ngồi, xe limousine, xe 6 chỗ,… Đây cũng là tuyến có nhiều nhà xe lớn với số lượng xe từ 20- 50 xe. Đây là những nhà xe đã hoạt động lâu năm và tạo được uy tín với khách hàng như nhà xe Vĩnh Quang, nhà xe Hào Hương, nhà xe Hoàng Phương,….

Đa số các bên xe tại Hà Nội như Mỹ Đình, Giáp Bát, Bến nước ngầm, Gia Lâm,… đều có xe chạy về Thanh Hóa với tần suất khoảng 10 phút/1 chuyến. Trong những ngày bình thường việc ra bến bắt xe về Thanh Hóa là khá dễ dàng và hầu như không phải đợi lâu vì ngoại lựa chọn là các xe Thanh Hóa ra, đi Thanh Hóa còn có nhiều lựa chọn khác như bắt xe tuyến Hà Nội – Nghệ An hay Hà Nội – Hà Tĩnh. Vì số lượng nhà xe lớn, mức độ cạnh tranh cao nên ngoài việc nâng cao chất lượng phục vụ, thì giá cả cũng cạnh tranh khá khốc liệt, hiện nay giá vé áp dụng cho tuyến Hà Nội – Thanh Hóa chỉ từ 80- 100.000 đ.

Tuy nhiên, trong những ngày lễ, nếu không phải người quen hoặc không đặt chỗ trước thì việc kiếm được một chỗ ngồi trên xe  về Thanh Hóa là hết sức khó khăn. Hiện nay, người dân đi xe từ Hà Nội về đã có thêm một lựa chọn vừa an toàn, vừa không mất nhiều công sức mà giá lại không có gì thay đổi đó là truy cập vào website http://vexevn.com để đặt chỗ. Đây là website chuyên đặt vé  xe khách chuyên nghiệp và lớn nhất miền Bắc. Một dịch vụ khá tốt cho những người đi xe khách hiện nay.