5 tiêu chí lựa chọn xe khách Bắc Nam
5 tiêu chí lựa chọn xe khách Bắc Nam
23/04/2018 11:00

1. Điểm đầu và điểm cuối phù hợp

Hai đầu mối kinh tế, chính trị lớn nhất cả nước là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cũng chính là nút giao thông lớn nhất cả nước. Tại đây, mỗi ngày có đến hàng nghìn người có nhu cầu đi tuyến Bắc Nam.

Tuy nhiên mỗi nhà xe có tuyến đường khác nhau nên thời gian và giá vé xe cũng khác nhau. Tham khảo bảng báo giá một số nhà xe chạy tuyến Hà Nội – Hồ Chí Minh dưới đây.

Tùy vào hành trình của bạn, điểm xuất phát và điểm dừng xe mà mỗi người sẽ cân nhắc lựa chọn tuyến xe khách Bắc Nam phù hợp

2. Giờ khởi hành linh hoạt, nhiều sự lựa chọn tuyến xe

Giờ xuất phát tuyến xe khách Bắc Nam trải dài trong ngày, bạn sẽ dễ dàng tìm được xe chạy vào Sài Gòn từ 5h đến 23h tại các bến xe ở Hà Nội. Quãng đường dài 1980 km sẽ có thời gian chạy từ 25h đến 40h tùy vào nhà xe và đường đi.

Trường hợp bạn muốn tiết kiệm thời gian đi lại nhất, có thể chọn xe Mai Linh hay Hiền Phước (chỉ mất khoảng trên dưới 25h đồng hồ). Tham khảo đặt vé xe tại đây: http://vexevn.com

Nếu muốn đến từ sáng sớm có thể chọn chuyến xuất phát từ trưa hoặc chiều hôm trước nữa. Trái lại muốn đến vào buổi tối ngày hôm sau để tiện việc nghỉ ngơi, có chọn xe xuất phát tầm buổi sáng hôm trước.

Nhờ giờ giấc linh hoạt, đa dạng tạo điều kiện cho bạn có nhiều sự lựa chọn. Đi xe vào buổi đêm giúp tiết kiệm thời gian nhất, vì bạn có thể ngủ nghỉ luôn trên xe. Tuy vậy để thoải mái và an toàn nên chọn xe giường nằm chất lượng cao, tài xế chắc tay, giúp quãng đường dài của bạn trở nên êm ru dễ chịu.

3. Chất lượng dịch vụ, nhà xe uy tín

Xe khách Bắc Nam có nhiều loại từ xe chất lượng cao đến trung, giường nằm hay ghế ngồi. Bạn nên chọn những hãng xe uy tín, đầu tư dòng xe mới và luôn được vệ sinh sạch sẽ. Tránh tình trạng bị nhồi nhét, ăn khổ như cơm tù.

Trang thiết bị đầy đủ như tivi, máy lạnh, nước uống, khăn lạnh miễn phí. Có khu vệ sinh sạch sẽ tiện lợi, và điểm dừng chân rộng rãi. Thông thường ở các tuyến xe Bắc Nam đường dài sẽ có cả wifi phục vụ hành khách.

Ngoài ra nên chọn những nhà xe uy tín để tránh tình trạng bỏ khách do quá tải, chạy lệch giờ gây hậu quả xấu và tránh nguy cơ mất đồ trên xe.

4. Giá cả phải chăng, niêm yết rõ ràng

Chọn xe khách bắc nam nên tìm hiểu trước giá cả, tránh tình trạng nhập nhằng thu tiền vé cao hơn quảng cáo. Nhà xe uy tín đều có bảng niêm yết giá rất rõ ràng, giúp bạn cân đối chi phí hợp lý, để thoải mái ngồi trên xe mà không lo về giá.

Đối với loại xe ghế ngồi, mức giá trên dưới 700.000 đồng cho tuyến Hà Nội – Sài Gòn. Xe giường nằm cũng không chênh lệch nhiều giữa các nhà xe, khoảng trên dưới 900.000 đồng.

5.Thái độ phục vụ văn minh, lịch sự, chuyên nghiệp

Khi sử dụng bất cứ dịch vụ nào, điều kiện đầu tiên đem lại uy tín và lượng khách hàng trung thành đó là chất lượng dịch vụ, là thái độ phục vụ.

Để được phục vụ tốt nhất mà không tốn công sức lựa chọn hãy thông qua dịch vụ đặt vé trực tuyến xe khách bắc nam tại  http://vexevn.com/, xu hướng mới được rất nhiều khách hàng hưởng ứng hiện nay.

Đến với chonve.vn, khách hàng chỉ cần 1 cú click để được chăm sóc tận răng. Bạn được chủ động chọn lựa nhà xe và giờ khởi hành, giá vé không đổi thậm chí còn hưởng khuyến mãi ưu đãi, không cần xếp hàng chen chúc và lo sợ hết vé sớm kể cả vào thời gian cao điểm như lễ tết.

Hãy chọn cho mình cách khởi đầu thoải mái êm đẹp cho một chuyến đi dài!